Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật
“No Easy Day” hiện đứng đầu bảng trong danh sách bán chạy trên trang Amazon.com

Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật

Thứ Tư, ngày 05/09/2012 12:40 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày hôm qua (4/9) tuyên bố, cuốn sách viết về chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden của cựu đặc nhiệm hải quân SEAL chứa đựng nhiều thông tin bí mật.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Với tên gọi “No Easy Day” (Một ngày không dễ dàng), cuốn sách trên đã được đưa lên kệ hôm thứ Ba và hiện đứng đầu bảng trong danh sách bán chạy trên trang Amazon.com.

“Có những thông tin nhạy cảm và bí mật chứa đựng trong cuốn sách”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc George Little nói với các phóng viên ở Washington. “Xuất bản sách với tài liệu chưa được kiểm duyệt là một hành động rất vô trách nhiệm”.

Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật - 1

“No Easy Day” hiện đứng đầu bảng trong danh sách bán chạy trên trang Amazon.com

Chuẩn đô đốc Sean Pybus, chỉ huy Bộ tư lệnh tác chiến đặc nhiệm Hải quân Mỹ cho biết, điều nguy hiểm là những chi tiết trong cuốn sách có thể tiết lộ cho kẻ thù biết về các chiến dịch bí mật của họ. Ông Pybus cũng nói rằng việc rao bán những thông tin về một nhiệm vụ và các hoạt động huấn luyện, đột kích của SEAL sẽ đặt lực lượng này và gia đình họ vào tình trạng nguy hiểm.

Trong một bức thư gửi cho khoảng 8.000 binh lính thuộc quyền, Chuẩn đô đốc Sean Pybus nói: “Với một lực lượng tinh nhuệ có tinh thần khiêm tốn và giữ kỷ luật trong cuộc sống, chúng ta chắc chắn sẽ không hành động như vậy”.

Theo Little thì Matt Bissonnette – tác giả cuốn sách đã vi phạm ít nhất một thỏa thuận không tiết lộ thông tin mật mà anh này đã cam kết. Little từ chối nói về việc Lầu Năm Góc sẽ áp dụng hành động pháp lý nào nhưng nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng và Bộ Tư pháp sẽ phối hợp chặt chẽ để cân nhắc các lựa chọn.

Little cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta đã được thông báo về nội dung cuốc sách và ông “hết sức thất vọng” khi nó được công bố mà chưa qua kiểm duyệt của Lầu Năm Góc.

Trung Phạm (Theo AP) (Khampha.vn)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7