Trốn nợ, tỷ phú bỏ rơi siêu xe ở sân bay
Hàng loạt siêu xe bị bỏ rơi tại các sân bay khắp tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Trốn nợ, tỷ phú bỏ rơi siêu xe ở sân bay

Thứ Tư, ngày 12/09/2012 10:20 AM (GMT+7)

Hàng loạt siêu xe bị bỏ rơi tại các sân bay khắp tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) chính là hệ quả của một bộ luật nợ nần hà khắc tại nước này.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Những báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng có nhiều siêu xe bị bỏ rơi nằm trước sân bay Dubai và Abu Dhabi do những người nước ngoài hoảng sợ bỏ lại để trốn khỏi đất nước nhằm tránh án tù vì nợ tiền. Trước đây họ đều là những triệu phú USD, sở hữu tài sản trị giá hàng chục tỷ tính theo VND nhưng nay đang đối mặt với nguy cơ vào tù.

Hình ảnh của Chiếc Ferrari Enzo trị giá hơn 1 triệu bảng được cho bị một người Anh bỏ rơi ở Dubai được đưa tin rộng rãi. Người ta cho rằng, người này đã bị vỡ nợ với chiếc siêu xe và bỏ trốn khỏi thành phố để thoát án tù.

Theo bộ luật Sharia, hành động không thanh toán nợ được cho là phạm tội. Bởi UAE không có luật phá sản nên những người không may rơi vào tình trạng nợ nần sẽ không được bảo hộ.

Trốn nợ, tỷ phú bỏ rơi siêu xe ở sân bay - 1

Hàng loạt siêu xe bị bỏ rơi tại các sân bay khắp tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Đã có nhiều trường hợp người nước ngoài bị cấm rời khỏi vương quốc sau khi “rơi” vào danh sách “đen” vì chưa thanh toán tín thẻ tín dụng hay tài khoản séc của họ có vấn đề.

Tuy nhiên, một loạt những siêu xe bị bỏ rơi (khoảng hơn 3.000 chiếc) được phát hiện vào năm ngoái cho thấy đó không phải chỉ là giải pháp “bỏ của chạy lấy người” của riêng người nước ngoài.

Một người Anh tại UAE cho biết, không thể chỉ đổ lỗi cho nước ngoài về hành vi thiếu trách nhiệm trong việc bỏ lại những chiếc xe đắt tiền để trốn nợ. Mà rất nhiều người địa phương cũng làm vậy.

Hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã ảnh hưởng đến mọi người, với mọi ngõ ngách của đời sống chứ không chỉ là những lao động nước ngoài tại đây.

Một vấn đề nan giải đối với những chiếc xe bị bỏ rơi này nằm ở chỗ chúng chiếm quá nhiều không gian trong các bãi đỗ xe của sân bay. Bên cạnh đó nhiều trong số những siêu xe này được cảnh sát bán đấu giá với giá bèo.

Theo quy đinh, khi cảnh sát nghi ngờ một chiếc xe bị bỏ rơi, các nhà điều tra sẽ phát thông báo tìm chủ nhân. Trong vòng 15 ngày sau, nếu chủ nhân chiếc xe không đến nhận, nó sẽ được đưa tới kho tập trung của cảnh sát. Sau đó, chủ xe có thể đến làm thủ tục nhận lại xe nhưng phải trả phí.

Tuy nhiên, hầu hết chủ nhân của chúng đều không đến làm thủ tục nhận lại. Mỗi năm có hàng trăm chiếc được đem ra bán đấu giá.

Trong khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng nhiều đến các quốc gia vùng vịnh thì UAE vẫn là một 

Theo Thái Anh - VietNamNet
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Apple, Facebook, phi doi tien le, tien le moi, Hiem tien le, Ngan hang Nha nuoc khong mua vang, xu phat mua ban nha dat, dat viet tay, Go roi nha dat, kiem soat tin dung, tra luong cho nhan vien, Nghen mang ATM, tien di le chua, cong nhan nhan thuong tet, lao dong nhan thuong tet, dan nhan thuong tet, khoc nhu mua nhan thuong tet, noi lo ATM, noi lo het tien, tien moi de li xi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7