Ngon lạ món thơm xốt bơ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món thơm xốt bơ với vị thơm ngọt, béo bùi chắc chắn sẽ khiến cả nhà sẽ thích mê!

Nguyên liệu: 

- 1/2 trái thơm

- 1 thìa súp si-rô đường

- 2 thìa súp nước ép thơm

- 30g bơ phe

- 1 thìa súp bột mì

- 1 thìa súp đường

- 1/3 thìa cà phê muối

Ngon lạ món thơm xốt bơ - 1

Các bước thực hiện: 

- Thơm gọt vỏ, rửa sạch, bỏ mắt, xắt thái miếng hình rẻ quạt.

- Bắc chảo lên bếp, cho 20g bơ vào nấu tan.Bơ nóng, cho thơm vào chiên sơ, để lửa lớn cho cháy cạnh.

Làm nước xốt:

- Cho phần bơ còn lại vào chảo nóng, cho bột mì vào đảo đều. Sau đó, cho nước ép thơm, si-rô, thêm 1 thìa súp nước lọc, đường, muối vào đun sôi cho tan gia vị.

-Khi thấy nước xốt có độ sệt vừa phải là được. Chan phần xốt này lên thơm. Trang trí bằng ít nước sâm dứa rưới xung quanh.

Mách nhỏ:  Để nước xốt có màu đẹp hơn, có thể cho vào đó một ít nước ép cà rốt, xốt sẽ lên màu vàng cam bắt mắt hơn. Món này nên dùng khi còn âm ấm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn mới lạ này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN