Lạ miệng sushi bảy màu

Những miếng sushi bắt mắt quyện với nước chấm tổng hòa vị chua, cay, béo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- Cá bống cát: 500gr

- Cà rốt: 1 củ

- Củ cải trắng: 1 củ

- Trứng vịt: 2 trứng

- Rong biển: 10 miếng

- Bột tempura: 200rg

- Hành lá: 50gr

- Ngò mùi: 50gr

- Terayaki (nước tương Nhật): 50ml

- Tabasco (sốt ớt cay): 50ml

- Sốt mayonnaise: 50gr

- Tỏi: 4 tép

- Gừng: 50gr

Lạ miệng sushi bảy màu - 1

Cách làm:

- Cá bống làm sạch, dùng dao khéo léo lọc lấy phần thịt cá. Cho thịt cá, gừng thái sợi, tỏi đập dập, ngò mùi, đầu hành lá, tiêu vào máy xay, xay nhuyễn. Cho ra đĩa.

- Phi nóng chảo dầu, đập lần lượt trứng vịt vào, chiên trứng sao cho mỏng nhất có thể. Lưu ý lòng đỏ và lòng trắng trứng vẫn có sự tách biệt. Cho ra đĩa để nguội

- Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao hai lưỡi, bào mỏng.

- Phần sốt chấm: trộn đều terayaki, tabasco, mayonnaise với nhau (không cần thêm bất kỳ gia vị).

- Trải rộng miếng rong biển, lần lượt cho vào một lớp mỏng cá xay, trứng chiên, củ cải trắng, cà rốt vào giữa, gấp đôi miếng rong biển, khéo léo cuộn thật chặt tay, ta đã có cuốn sushi 7 màu.

- Lăn đều cuốn sushi 7 màu vào bột tempura.

Thả sushi 7 màu vào trong chảo dầu nóng, chiên giòn. Khi sushi chín vàng, vớt ra. Cắt cuốn sushi thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trang trí với lá chuối, các loại hoa và sốt đã pha ở trên.

- Ngoài ngon mắt, món ăn này còn hấp dẫn ở vị giòn của bột tempura, béo của trứng, thơm của chả cá, thanh mát của cà rốt và vị đắng nhẹ của củ cải. Riêng nước sốt chấm kèm có vị béo, chua, cay khá lạ miệng.

Mách nhỏ:

- Bạn có thể thay cá bống biển bằng những loại cá khác, nhưng phải đảm bảo độ tươi ngon.

- Khâu cuộn sushi nếu không tự tin, bạn có thể dùng công cụ cuộn sushi.

- Khi vớt sushi ra, bạn nên để lên giấy thấm dầu để giấy hút bớt phần dầu thừa, khi thưởng thức sẽ không bị ngấy hay có mùi dầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Huỳnh (Infonet)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN